จุดเริ่มต้นก็มาจากคุณแม่ผู้ซึ่งรักในการทำอาหาร และได้รับการถ่ายทอดวิชาความรู้มาจากคุณยายผู้มีฝีมือขั้นเทพในการทำอาหารและขนมไทยหลากหลายชนิด เพราะขนมไทยมีขั้นตอนเยอะ ต้องใช้ความละเมียดละไมและประดิดประดอยจึงใช้เวลาในการทำนาน คุณแม่อยากจะเปลี่ยนไปทำอย่างอื่นที่ใช้เวลาทำไม่นาน เพราะอายุเริ่มมากขึ้น แต่ยังมีแรงและใจยังสู้ในการปรุงขนมอยู่ จนวันนึงคุณน้าซึ่งทำคุกกี้เนยสดขายมาเยี่ยมเลยเอาคุกกี้มาให้ชิม ซึ่งอร่อยมาก จึงขอไปเรียนสูตรเพื่อมาลองทำขายเอง
คุณน้าก็ไม่ขัดข้องและสอนให้อย่างเต็มที่
จากนั้นคุณแม่ก็มาปรับสูตรให้หวานน้อยลง เพราะคนยุคนี้รักษาสุขภาพ ไม่นิยมกิหวาน เมื่อได้สูตรที่ลงตัวแล้ว คุณแม่ว่าเมื่อคิดจะทำด้านนี้แล้วก็ต้องทำให้ดีไปเลย เลือกใช้วัตถุดิบอย่างดี ที่เน้นคุณภาพ เช่น เนยสด ก็จะใช้เนยสด 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่ผสมมาการีนที่มีไขมันทรานส์ ขนมของเราจะเน้นทานได้ทั้งครอบครัวตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้สูงอายุ เริ่มแรกคุณแม่ทำแจกเพื่อนบ้าน ซึ่งมีหลากหลายช่วงอายุในหมู่บ้าน ผลปรากฏได้ผลตอบรับค่อนข้างดี แต่บางกลุ่มให้คำแนะนำปรับเปลี่ยนรสชาติบางส่วนเพื่อให้คุกกี้นั้นมีรสชาติที่โดนใจ และปรับรูปแบบการขายออนไลน์ ยิ่งช่วงเทศกาลปีใหม่ออร์เดอร์เยอะมาก เรียกว่าทำกันแบบไม่ได้หลับไม่ได้นอนกันเลยทีเดียว จากนั้นก็ต่อยอดทำขนมบราวนี่ด้วย ชิมแล้วจะติดใจ อร่อยและคุณภาพเน้น
น่าทานมากๆครับ/เห็นภาพดูน่ารับทานมากครับ
ตอบลบขอบคุณมากๆนะคะ
ลบเห็นภาพดูน่าอร่อยมากๆครับ
ตอบลบ